11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tại chung cư Vinhomes

17:57 | 29/07/2020
Chiều 29/7, Trung tâm Báo chí TP. HCM phối hợp Viện Pasteur, Sở Y tế tổ chức họp báo cung cấp thông tin tình hình dịch Covid-19 và công tác chuẩn bị ứng phó.

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Trí Dũng – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết chiều 29/7, thành phố đã phát hiện 11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tại chung cư Vinhomes (quận Bình Thạnh). Công an đã phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành xử lý và đưa đi cách ly.

Theo ông Dũng, trong vòng 1,5 ngày, TP.HCM đã tiến hành lấy mẫu gần 6.000 trường hợp, 9.000 trường hợp khai báo y tế. Ông nhận định TP.HCM đã chuyển sang một giai đoạn hoàn toàn mới.

Ông Nguyễn Trí Dũng – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM

Từ chiều tối 28/7, khi mới có thông tin về hai ca nghi nhiễm là võ sư người Mỹ và vợ, TP.HCM thống kê được 104 trường hợp tiếp xúc gần (F1), 55 trường hợp tiếp xúc xa (F2). CDC đã xác minh đầy đủ 148 trường hợp, 10 trường hợp đang xác minh, 1 người truy vết. Đến tối 29/7, hai trường hợp này chính thức được xác nhận nhiễm Covid-19.

“Chúng tôi đã lấy mẫu 147 trường hợp, kết quả 121 âm tính, 26 đang âm tính, 1 đang cập nhật chuẩn bị lấy mẫu. Các mẫu F1 và F2 tại Bệnh viện Quốc tế City đều âm tính. Bệnh viện Chợ Rẫy có 27 ca F1 cũng âm tính”, ông Dũng thông tin.

Phó giám đốc Sở Y tế – Tăng Chí Thượng nhấn mạnh “TP.HCM sẽ làm quyết liệt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Chỗ nào xác định có người nhiễm, F1, F2 đều phải được cách ly triệt để. Đồng thời kêu gọi người dân TP.HCM phải bình tĩnh nhưng không chủ quan, trách nhiệm với bản thân và mọi người xung quanh. Ngành y tế rất mong mỏi người dân cùng phối hợp”.

Cũng trong ngày 29/7, ông Tăng Chí Thượng đã ký văn bản khẩn đề nghị Bệnh viện Quốc tế City tạm ngưng khám và tiếp nhận điều trị bệnh nhân nội trú mới. Dự kiến, bệnh viện sẽ tạm ngưng trong vòng 3 ngày.

Quang cảnh họp báo cung cấp thông tin về tình hình và công tác ứng phó Covid-19

Tại buổi họp báo, Sở Y tế cho biết các bệnh viện dã chiến đang được kích hoạt lại. Tất cả bệnh viện khôi phục phòng khám sàng lọc và khu cách ly để tiếp nhận bệnh nhân nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19. Những bệnh nhân đang điều trị tại đây có dấu hiệu bất thường sẽ được theo dõi, xét nghiệm tầm soát.

H.N

Bình chọn bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan