22 nghệ sỹ cùng tham gia dự án công đồng ‘Chung tay phòng chống Covid-19’

0
0

22 nghệ sỹ lên kế hoạch xây dựng dự án truyền thông cộng đồng để cùng với các cơ quan chức năng tuyên truyền về phòng và chống dịch cúm đầy nguy hiểm này.

22 nghệ sỹ cùng tham gia dự án công đồng 'Chung tay phòng chống Covid-19'

Phi Thanh Vân – Chủ tịch hội Thiện nguyện Chung một trái tim cho biết dự án này do chị cùng các đồng nghiệp như ca sỹ Long Nhật, ca sỹ Đoàn Minh, nhạc sỹ Lê Hồng Phúc… cùng lên ý tưởng và thiết kế.

Nhạc sỹ Lê Hồng Phúc đã sáng tác ca khúc Chung tay phòng chống Corona và sẽ tổ chức thu âm. Hiện tại Phi Thanh Vân đã mời được 22 nghệ sỹ như Hoa hậu Giáng My, NSƯT Quế Trân, ca sỹ Nguyên Vũ, ca sỹ Quỳnh Như, ca sỹ Thái Hoà, ca sỹ Hiền Trang, diễn viên Tấn Beo, ca sỹ Đoan Trường, ca sỹ Trương Như Ý, ca sỹ Hồng Loan, ca sỹ Quách Tuấn Du, ca sỹ Đoàn Minh…

Theo Phi Thanh Vân cho biết vì thời hạn thu thanh gấp và phong thu có quy mô nhỏ nên chị chỉ mời được một số ca sỹ có giới hạn.

Tại phòng thu, các ca sỹ sẽ trong trang phục màu cam và đeo khẩu trang. Theo lý giải của ê kíp thực hiện, màu cam toả ra sự ấm áp, là khắc tinh của Covid-19, tượng trưng cho sự chiến thắng với dịch bệnh. Màu cam cũng liên quan tới trực giác, tới những phản ứng tinh thần và cung cấp sực mạnh trong thời điểm khó khăn, giúp cho con người vượt qua sự thất vọng để hướng tới tương lại đẹp hơn. Để an toàn trong phòng thu, các nghệ sỹ tham gia sẽ đeo khẩu trang, từng nhóm 3 người sẽ vào phòng thu và sau khi thu âm xong nhóm nào, e kíp trực sẽ tiếp tục làm vệ sinh toàn bộ trang thiết bị như micro, bàn ghế, bàn thu…

22 nghệ sỹ cùng tham gia dự án công đồng 'Chung tay phòng chống Covid-19' - ảnh 1
Một phần bản nhạc “Chung tay phòng chống Corona” do NS Lê Hồng Phúc viết
Với lời ca khúc “Muôn triệu trái tim người Việt Nam, thế giới đang trải qua đại dịch Corona, gây nhiều đau khổ cho gia đình sống cảnh lý tan. Corona covid-19 gây cho nhân loại mất mát đau thương… Hãy nắm chặt tay luôn hướng về thế giới bên nhau đồng lòng chia sẻ bao yêu thương, mong nhân dân thoát qua đại dịch, cho nhân loại cuộc sống bình yên thắp sáng niềm tin....”.
Nhạc sỹ Lê Hồng Phúc cho biết bản thân mỗi người Việt Nam, khi chứng kiến đại dịch Covid-19, những mất mát đau thương của bạn bè, người thân của bao người trên thế giới nên anh muốn góp sức mình, viết ca khúc cộng đồng, mong rằng sẽ lan toả đến tất cả người dân trên thế giới, cùng chung tay phòng chống Corona với thông điệp: “Giữ vững tinh thần chính là góp sức vào công cuộc chống dịch

Theo kế hoạch, lịch thu âm ca khúc Chung tay phòng chống Corona sẽ diễn ra vào chiều ngày thứ 2 (16/3) tại phòng thu Phú Stodio (Quận 3- TPHCM). Clip ca khúc của dự án sẽ chính thức phát hành tới cộng đồng vào ngày 18/3, tức là chỉ sau 2 ngày thực hiện.

Theo TPO

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây