Bình Dương: Công ty xử lý môi trường bốc cháy dữ dội

10:10 | 22/10/2020
Vụ cháy lớn xảy ra vào lúc rạng sáng, tạo nên các cột khói đen bốc cao hàng chục mét kèm với mùi hóa chất. Theo thông tin ban đầu, sự việc diễn ra tại Công ty xử lý môi trường Việt Khải đóng ở phường Lái Thiêu, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương.
  Hiện trường vụ cháy.

  Người dân xung quanh đã sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ để hỗ trợ nhưng bất thành do lửa lớn.  Đồng thời, trong công ty chứa nhiều chất thải dễ cháy nên đám cháy lan nhanh. Lửa bùng phát ở khu nhà xưởng sau đó lan nhanh ra toàn bộ nhà xưởng.

  Cũng theo thông tin ban đầu, công ty có khoảng 200 người làm việc tại đây. Rác thải công nghiệp và chất thải nguy hại được công ty này thu gom về sau đó phân loại, tái chế sử dụng, còn lại là cho vào lò đốt.
  Trong nhà xưởng chứa nhiều vật liệu dễ cháy nên lực lượng cứu hoả gặp rất nhiều khó khăn.

  Nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Bình Dương đã nhanh chóng điều động hàng chục xe chữa cháy cùng với cán bộ chiến sĩ đến hiện trường xử lý từ nhiều hướng để tránh cháy lan sang khu dân cư bên cạnh.

  Nhiều người sợ lửa bén qua nên nhanh chóng di tản đồ đạc ra ngoài.

  Đến gần trưa, về cơ bản ngọn lửa đã được khống chế, các cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ hoả hoạn.

  Công ty Việt Khải được thành lập theo Giấy phép số 3700779362 do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Tỉnh Bình Dương cấp lần đầu ngày 05/02/2007 và thay đổi lần thứ 6 ngày 19 tháng 03 năm 2014. Hoạt động trong lĩnh vực thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải công nghiệp, chất thải nguy hại và các chuyên môn khác trong lĩnh vực môi trường. Dư luận đang đặt câu hỏi vì sao một nhà kho chứa và xử lý chất thải lại được phép tồn tại trong khu dân cư cho đến thời điểm bị cháy.

  Huấn Trung

  Bình chọn bài viết:

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan