BTS có khả năng sẽ được hoãn nhập ngũ

12:41 | 21/11/2020
Các thành viên của BTS có thể được hoãn nhập ngũ cho tới năm 30 tuổi nếu dự thảo sửa đổi Luật nghĩa vụ quân sự được Quốc hội thông qua. 
Các thành viên nhóm nhạc BTS.

Uỷ ban Quốc phòng thuộc Quốc hội đã thông qua dự thảo sửa đổi Luật nghĩa vụ quân sự, cho phép hoãn gọi nhập ngũ với những nhân vật ưu tú ở lĩnh vực văn hoá, nghệ thuật đại chúng, có đóng góp lớn vào việc nâng cao vị thế quốc gia trong và ngoài nước vào ngày 20/11 vừa qua. Dự thảo này phải được thông qau tại Ủy ban Pháp chế và tư pháp và phiên họp toàn thể Quốc hội thì các nghệ sĩ ưu tú mới được cho phép hoãn nhập ngũ.

Trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại với KBS, nghị sĩ Jeon Yong Ki thuộc Đảng cầm quyền Dân chủ đồng hành, người đề xuất dự thảo cho biết nếu chính thức được Quốc hội thông qua, các thành viên của BTS có thể được hoãn nhập ngũ cho tới năm 30 tuổi.

Trong thời gian qua, cộng đồng mạng luôn tranh cãi về việc để các thành viên nhóm BTS nhập ngũ theo đúng quy định hay miễn nhập ngũ hay không. Một số nghị sĩ thì cho rằng các nghệ sĩ nghệ thuật đại chúng và nghệ thuật thuần tuý đều là những người có đóng góp nhất định cho đất nước, nâng cao vị thế quốc gia. Chính vì thế, việc đưa BTS ra khỏi những trường hợp đặc biệt được xem xét miễn/giảm nghĩa vụ quân sự là chưa hợp lý và không phù hợp với xu hướng gần đây.

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến không ủng hộ việc miễn nghĩa vụ quân sự bắt buộc đối với các thành viên trong nhóm nhạc BTS. Bởi, theo nguyên tắc cần có công bằng và bình đẳng giữa các nghệ sĩ đang hoạt động nghệ thuật. Nhiều nghệ sĩ với số lượng fan lớn và cũng nổi bật trên khắp khu vực nhưng vẫn phải nhập ngũ theo đúng quy định.

BTS Jin đã trả lời báo chí về nghĩa vụ quân sự trong họp báo sáng 20/11.

Mới đây, thành viên BTS đã trở lời trong một buổi họp báo giới thiệu album mới về nghĩa vụ quân sự rằng, anh là một thanh niên của Hàn Quốc, anh có nghĩa vụ phục vụ đất nước và sẵn sàng bất cứ khi nào đất nước gọi tên.

Trần Hiệp

Bình chọn bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan