Chương trình của Mỹ “Ellen show” bị tố cáo phân biệt chủng tộc

08:40 | 30/07/2020
Một số nhân viên làm việc cho chương trình truyền hình Mỹ Ellen show cho biết, họ đang làm việc trong môi trường bị phân biệt chủng tộc, bị đe doạ và nhiều mối nguy hiểm khác. 

Trong các cáo buộc, nhân viên cũ của chương trình này cho biết vấn đề giao tiếp tại nơi làm việc của Ellen show có vấn đề. Cụ thể, môi trường làm việc có những sự trừng phạt nếu nghỉ làm với lí do tham dự đám tang hoặc vì lí do sức khoẻ. Điều này hình thành nên “văn hoá sợ hãi” tại nơi làm việc.

MC Ellen DeGeneres và ca sĩ Taylor Swift trong một show gần đây.

Công ty chủ quản của Warner Bros, đơn vị phát hành Ellen DeGeneres Show (gọi tắt là Ellen show) đang mở cuộc điều tra sau khi có một số đơn thư tố cáo chương trình. Hầu hết những ý kiến phản ánh cho thấy môi trường làm việc tại Ellen show vô cùng độc hại.

Các nhà sản xuất như Ed Glavin, Mary Connelly và Andy Lassner cho biết chương trình Ellen show đã cố gắng tạo ra môi trường làm việc cởi mở và an toàn trong suốt 2 thập kỉ chương trình phát sóng, hơn 3.000 tập với hơn 1.000 nhân viên từng làm việc.

Ellen show là chương trình trò chuyện ban ngày, phát sóng năm 2003 do Ellen DeGeneres khởi xướng. Đây là một trong những chương trình nhận được tình cảm lớn từ khán giả với khoảng 2,5 triệu lượt xem/ngày. Đặc biệt trong mùa phát sóng thứ 17, Ellen show giành được 61 chiến thắng trong số 171 đề cử tại giải Emmy.

P. Thuỷ

 

Bình chọn bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan