Giá vàng hôm nay 23/11: Đang trong xu hướng giảm giá

09:00 | 23/11/2020
Mặc dù giá vàng chưa vượt lên mức 1.900 USD/ounce do đang trải qua giai đoạn khó khăn khi phải đối mặt với làn sóng bán tháo và thông tin tích cực của vắc-xin Covid-19, nhưng các chuyên gia phân tích dự báo, vàng vẫn có khả năng tăng và chạm mức kỷ lục mọi thời đại 2.300 USD/ounce trong thời gian tới.
Giá vàng trong nước vẫn duy trì xu hướng đi ngang.

Tại thị trường vàng trong nước, phiên giao dịch đầu tuần ngày 23/11, giá vàng trong nước không có biến động tại các hệ thống kinh doanh trên toàn quốc so với cùng thời điểm cuối tuần qua.

Ghi nhận lúc 7 giờ sáng nay, giá trần mua vào của vàng SJC đạt ngưỡng 55,7 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra khoảng 56,2 triệu đồng/lượng. Giá bán vàng vẫn đang cao hơn giá mua khoảng 500.000 đồng/lượng.

Công ty Bảo Tín Minh Châu điều chỉnh tăng nhẹ 60.000 đồng/lượng, giá vàng SJC hiện niêm yết ở 55,73 – 56,01 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Giá thương hiệu vàng Rồng Thăng Long hiện đang niêm yết giá tại 53,74 – 54,44 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tập đoàn DOJI niêm yết ở mức 55,7 – 56.05 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trên thị trường vàng thế giới, lúc 7 giờ sáng giờ Việt Nam ngày 23/11, giá vàng giao dịch trên sàn Kitco ở mức 1.872 USD/ounce, giảm 6 USD/ounce so với cuối phiên giao dịch tuần qua.

Tương tự, Kevin Grady, chủ tịch của Phoenix Futures and Options cũng cho rằng, kim loại quý đang bị mắc kẹt trong phạm vi trên 1.850 USD/ounce và dưới 1.900 USD/ounce. Để vàng bứt phá trên 1.900 USD, thị trường cần thêm thông tin về các biện pháp kích thích mới, nhưng điều đó dường như không phải là ưu tiên ngay bây giờ.Giám đốc giao dịch toàn cầu của Kitco Metals, Peter Hug khẳng định, về mặt kỹ thuật, mốc 1.850 USD/ounce vẫn là sự hỗ trợ bền bỉ cho kim loại quý. Thị trường vẫn đang chờ đợi một chất xúc tác để bứt phá và chất xúc tác này có thể xuất hiện vào năm 2021.

Nhiều nhà phân tích cho rằng, sự giảm giá gần đây của vàng là do sự suy yếu của đồng USD trong tuần qua. Bên cạnh đó, giá vàng giảm gần đây một phần có thể là do chứng khoán Mỹ tăng, khi chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones đóng cửa ở mức cao kỷ lục.

Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) và các ngân hàng trung ương các nước vẫn kiên định với chính sách khi tăng thêm khoản nợ lên tới hàng nghìn tỷ USD, và không có dấu hiệu đảo ngược.

Theo chuyên gia Kitco chia sẻ: “Đó là cơn bão hoàn hảo cho vàng. Dù có vắc-xin hay không, vàng vẫn tăng và vàng sẽ tiếp tục tăng”.

TH

Tags:
Bình chọn bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan