Giá vàng ngày 19/10: Mở phiên đầu tuần vẫn giữ mức 1.900 USD/ounce

09:00 | 19/10/2020
Đầu giờ sáng 19/10, giá vàng vẫn duy trì ngưỡng 1.900 USD/ounce do áp lực của USD, nhưng giá vàng được tin rằng sẽ tăng trong vài tuần tới, tạo ra một đợt tăng lâu dài.
Giá vàng giao dịch trên sàn Kitco lúc 730h ngày 19/10 (giờ Việt Nam).

Trên thị trường vàng thế giới, ghi nhận lúc 7h30 (giờ Việt Nam), giá vàng trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.901 USD/ounce. Trong khi chốt phiên cuối tuần trước (ngày 16/10), giá vàng thế giới tăng nhưng khép lại cả tuần lại ghi nhận lần giảm đầu tiên trong 3 tuần. Theo số liệu của FactSet, giá vàng đã giảm 1%.

Theo Reuters trên thị trường toàn cầu, giá vàng chịu áp lực do đồng USD lên giá do hoạt động mua vào trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn liên tục xuất hiện những diễn biến mới, không khả quan, trên toàn cầu.

Các trường hợp Covid-19 gia tăng ở châu Âu cũng đã giúp nâng giá đồng bạc xanh khi các nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn trong bối cảnh các biện pháp đóng cửa mới.

Cơ hội mờ nhạt về một thỏa thuận kích thích của Mỹ trước cuộc bầu cử tổng thống ngày 3/11 đã làm giảm sức hấp dẫn của vàng như một hàng rào lạm phát.

Từ đầu năm đến nay, vàng đã tăng khoảng 25%, được coi là hàng rào chống lại lạm phát và giảm giá tiền tệ trong bối cảnh các mức kích thích toàn cầu chưa từng có.

Dù vậy, trong dài hạn, các nhà đầu tư cho rằng, giá vàng sẽ bứt lên khỏi ngưỡng 1.900 USD/ounce, do những lo ngại về dịch bệnh, cũng như việc tăng cường các biện pháp kích thích – điều kiện thuận lợi cho sự phục hồi của giá kim loại quý này.

Về xu hướng thị trường trong dài hạn, các nhà phân tích ngày càng tập trung nhiều hơn vào các vấn đề liên quan đến cuộc bầu cử tổng thống tại nền kinh tế có tầm ảnh hưởng nhất thế giới. Trong khi các thị trường đã đặt chế độ đếm ngược, báo cáo của T.D. Securities viết rằng “vàng là vật bất khả tri đối với bất kỳ ứng cử viên nào thắng cuộc”.

Tuy nhiên, một ‘làn sóng xanh’ tại các cuộc thăm dò sẽ kích hoạt đà tăng giá vàng lớn nhất. Việc nhà đầu tư đang chuẩn bị tâm lý cho việc đảng Dân chủ giành chiến thắng, được xem là “một làn sóng xanh” trong cuộc bầu cử năm nay.

Giá vàng trong nước đang cao hơn thế giới khoảng 3 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường vàng trong nước, mở cửa phiên đầu tuần, vàng SJC đang dừng lại ở mức 55,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,35 triệu đồng/lượng (bán ra), cao hơn thế giới khoảng 3 triệu đồng/lượng, do vậy, giới đầu tư được khuyến cáo cần thận trọng khi đầu tư vào vàng trong thời điểm này.

Ghi nhận vào lúc 7h45 ngày 19/10, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty Vàng bạc Đá quý SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức 55,78 – 56,35 triệu/lượng (mua vào – bán ra).

Giá Vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại 53,40 – 54,12 đồng/lượng (mua vào – bán ra). Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu giao dịch ở mức 55,90 – 56,22 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại hệ thống Phú Qúy, giá vàng hiện đang niêm yết ở mức 55,50 – 56,29 đồng/lượng (mua vào – bán ra).

TH

Bình chọn bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan