Mây nhưng không mưa – Phim ngắn Việt tranh giải tại liên hoan phim Venice lần thứ 77

06:00 | 01/08/2020

Phim ngắn Mây nhưng không mưa (tựa tiếng Anh Live in Cloud – Cuckoo Land) của đạo diễn Vũ Minh Nghĩa và Phạm Hoàng Minh Thy được lựa chọn tranh giải ở hạng mục Orizzonti Short tại Liên hoan phim (LHP) Venice 2020.

Trong danh sách hạng mục Orizzonti Short Competition – hạng mục dành cho phim quốc tế với các xu hướng thẩm mỹ và cách biểu đạt mới. “Mây nhưng không mưa” được chọn là một trong 12 phim ngắn tham gia tranh giải. Bộ phim này từng lọt top 5 Dự án phim ngắn CJ 2019. Trước đó, Minh Thy với “Lễ trưởng thành” của Edison còn Vũ Minh Nghĩa với “U ơi!” từng tranh giải tại LHP Quốc tế Singapore 2019.

Với độ dài 19 phút, “Mây nhưng không mưa” được dàn dựng như một bản tin trong ngày với các sự kiện đa dạng: Một đám cưới, một buổi tắc đường, một vụ trộm cướp, một sự hóa thân thần kì và một câu chuyện tình yêu.

Phim kể về một cô gái làm việc ở tiệm váy cưới phải lòng một anh chàng hát dạo bán hàng rong. Ngày diễn ra trận chung kết đá bóng, cô quyết định sẽ gặp anh và hát bài hát cô yêu thích, nhưng bất ngờ cô phải đi giao hàng, còn anh chàng hát rong thì bị ăn cắp mất chiếc loa. Tối hôm đó, họ không gặp được nhau…

Xem phim, khán giả và cả nhân vật sẽ đắm chìm vào một thế giới khác, giữa những lát cắt nhiều màu sắc. Các nhân vật luôn đi tìm một điều gì đó, một nơi để thuộc về rồi bỗng giật mình nhận ra họ là những kẻ tha hương trên chính quê hương của mình.

LHP Venice lần thứ 77 dự kiến diễn ra từ ngày 2 đến 12-9-2020.

Huệ Anh

Bình chọn bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan