Nhà nước hỗ trợ doanh nghiệp thế nào trong giai đoạn “cách ly xã hội” ?

0
71

Chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống Covid-19 chiều 30/3/2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý với đề xuất công bố dịch toàn quốc. Tuy Chính phủ chưa tính đến việc phong tỏa Hà Nội hay TP.HCM như nhiều nước đã làm ở các thành phố lớn, nhưng mọi người dân phải ở trong nhà, không ra đường nếu không có việc thực sự cần thiết để hạn chế lây lan dịch bệnh.

Cơ quan quản lý và các doanh nghiệp (DN) sẽ phải ứng phó như thế nào trong giai đoạn “cách ly xã hội- social distancing” như hiện tại ?

Chính phủ: Hỗ trợ tốt nhất cho sản xuất, kinh doanh

Trước đó, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2-2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh phải chuẩn bị tốt mọi điều kiện, có chính sách hỗ trợ tốt nhất cho sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Thủ tướng đặc biệt lưu ý các gói hỗ trợ tiền tệ, tài khóa, thương mại đầu tư, cải cách thủ tục hành chính vào các lĩnh vực chịu ảnh hưởng lớn của dịch bệnh.

Ngành dệt may đang tận dụng tối đa khả năng cung ứng nguyên liệu từ các nguồn nội địa để vượt qua khó khăn do dịch Covid-19.

Tiếp đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ban hành chỉ thị cấp bách tháo gỡ khó khăn sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó dịch COVID-19 với 7 giải pháp trọng tâm. Nhận định tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, ngày càng lan rộng, có nguy cơ bùng phát tại nhiều nước, tác động, ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế toàn cầu và nhiều nước, đối tác lớn của Việt Nam, Thủ tướng yêu cầu tiếp tục tinh thần “chống dịch như chống giặc”.

Thủ tướng yêu cầu phải tiếp tục tập trung cao độ phòng chống dịch bệnh, có ngay những giải pháp cụ thể, hữu hiệu để tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội, nỗ lực cao nhất thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội đã đề ra.

“Đề nghị cộng đồng doanh nghiệp, nhân dân cả nước tập trung thực hiện nhiệm vụ kép là vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế – xã hội. Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, thiếu trách nhiệm. Có ngay biện pháp hỗ trợ cho các đối tượng, doanh nghiệp bị ảnh hưởng” -Chỉ thị nêu rõ.

Các giải pháp tập trung được Thủ tướng nêu ra, trước hết là tháo gỡ khó khăn, tạo thuận lợi về tiếp cận vốn, tín dụng, tài chính, thuế, thương mại, thanh toán điện tử, đáng chú ý là gói hỗ trợ tín dụng khoảng 285.000 tỷ đồng.

Giải pháp thứ hai là rà soát, cắt giảm thủ tục hành chính, chi phí cho doanh nghiệp. Cụ thể, Bộ Tài chính chỉ đạo cơ quan thuế, cơ quan hải quan xem xét không tổ chức kiểm tra định kỳ trong năm 2020 đối với các doanh nghiệp không có dấu hiệu vi phạm; nhưng cũng không để doanh nghiệp lợi dụng chủ trương này vi phạm pháp luật.

Các giải pháp khác bao gồm xử lý vướng mắc về lao động và đẩy mạnh thông tin truyền thông với chủ đề “Sống an toàn”, “Việt Nam an toàn”, trong đó khẳng định Việt Nam là điểm đến an toàn và luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Vượt bão ngắn hạn và chiến lược dài hạn

Theo Hãng nghiên cứu thị trường JLL Việt Nam, kế hoạch ứng phó cho DN trước dịch Covid-19 là quá trình liên tục và thay đổi theo thời gian khi các DN xem xét tình hình để đưa ra chiến lược dài hạn. Tiếp cận tình hình theo từng giai đoạn, từ giai đoạn khởi phát đến quá trình hồi phục.

Cụ thể, trong 1 – 2 tuần tới, các DN cần thành lập một nhóm phản ứng khẩn cấp và tìm giải pháp duy trì hoạt động trên cơ sở phân tích dữ liệu để nhận định các rủi ro ảnh hưởng đến DN, tối giản hóa quy trình ra quyết định nhằm bắt kịp tình hình phức tạp. Nếu cần, hãy đóng các cơ sở (hoặc văn phòng) và triển khai kế hoạch làm việc từ xa.

Trong ngắn hạn (3 – 4 tuần): Tăng tốc áp dụng các công nghệ hỗ trợ làm việc từ xa, tập trung vào quản lý vận hành cho các vị trí quan trọng, đảm bảo duy trì nguồn cung, cẩn trọng về lỗ hổng trong chuỗi cung ứng.

Trong trung hạn (1 – 3 tháng): Liên tục cải thiện công nghệ hỗ trợ làm việc từ xa và tín hiệu liên lạc. Liên tục theo dõi và cải thiện chuỗi cung ứng. Gia tăng thận trọng trong những quyết định.

Trong dài hạn (trên 3 tháng): Các chương trình làm việc từ xa sẽ dẫn đến sự thay đổi văn hóa DN. Chẳng hạn như đa dạng hóa chuỗi cung ứng, thay đổi nhận thức của DN về tính bền vững, xem xét nhu cầu thị trường, cung cấp chỗ ở và không gian làm việc an toàn.

Luân chuyển và sắp xếp nhân sự

TS Burkhard Schrage – Đại học RMIT Việt Nam, khuyến nghị: Các DN nên rà soát nguồn lực bằng việc xem xét lại cơ cấu hiện tại và xác định những nguồn lực thiết yếu để vận hành.

Theo đó, DN có thể củng cố hoặc luân chuyển các nguồn lực này để đảm bảo toàn bộ cỗ máy vận hành hiệu quả nhất. Chẳng hạn, có thể tạm thời luân chuyển nhân viên bộ phận nghiên cứu thị trường sang bộ phận chăm sóc khách hàng.

Mặt khác, cần chia nhỏ rủi ro. Có thể cân nhắc chia ban quản lý và nhân viên thành hai nhóm không tiếp xúc trực tiếp với nhau để đảm bảo hoạt động được diễn ra xuyên suốt trong mùa dịch. Điều này rất quan trọng để có thể đảm bảo kinh doanh liên tục.

Mỗi bộ phận quan trọng trong DN cần có hai người lãnh đạo, cách tiếp cận này cần được triển khai từ các cấp quản lý cao đến thấp. Các nội dung công việc nên được phụ trách bởi hai phía để có thể dễ dàng hỗ trợ lẫn nhau trong trường hợp có thành viên bị gián đoạn công việc.

Nền kinh tế nói chung và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói riêng đang trải qua giai đoạn khó khăn và chưa thể khẳng định diễn biến tiếp theo. Tuy nhiên, với sự chung tay có trách nhiệm của toàn xã hội và các quyết sách, cơ chế hỗ trợ kịp thời của Chính phủ sẽ giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn và duy trì phát triển.

Phạm Phù Cát

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây