Phim “Ròm” thu hơn 10 tỷ đồng ngày đầu khởi chiếu

09:48 | 27/09/2020
Phim "Ròm" đạt doanh thu 10 tỷ đồng với 120.000 vé bán ra sau chỉ trong ngày đầu công chiếu vào hôm 25/9. 
Hai nhân vật trong phim Ròm. Trần Anh Khoa – vai Ròm (phải) và Anh Tú Wilson – vai Phúc (trái).

Đại diện CJ, nhà phát hành phim cho biết, lượng vé đặt trước ngày công chiếu là hơn 16.000 vé, cao hơn bộ phim bom tấn về đề tài xác sống Bán đảo – Peninsula hồi tháng 7 vừa qua với 12.000 vé. Trong bối cảnh nhiều rạp phim chỉ vừa mở cửa sau đợt bùng dịch lần thứ 2, đây là thành tích ấn tượng của lĩnh vực điện ảnh Việt Nam.

Thời điểm hiện tại là một ưu điểm lớn dành cho bộ phim Ròm công chiếu khi không có sự cạnh tranh của các bom tấn nước ngoài. Nhiều nhà phát hành khẳng định hỗ trợ Ròm bằng cách tăng suất chiếu trong các khung giờ vàng tại hội thảo Thúc đẩy điện ảnh Việt Nam hậu Covid-19 diễn ra vào ngày 21/9.

Một cảnh trong phim.

Ròm nói về nhân vật cùng tên (Trần Anh Khoa đóng vai chính), cậu bé này làm nghề tư vấn số đề cho người dân một khu chung cũ. Phúc, cậu bé khác làm cùng nghề với Ròm, một thanh niên xảo trá, hay “ghen ăn tức ở”. Phúc thừa cơ hội đổ tội cho Ròm tư vấn sai số đề cho một người trong khu, khiến Ròm bị đuổi đánh, nương nhờ nhà bà Ghi (Cát Phượng đóng). Rồi từ đó, nhiều câu chuyện tiếp nối diễn ra với nhiều xung đột, những tình huống hồi hộp, bất ngờ và đầy lôi cuốn người xem.

Được biết, đạo diễn Trần Thanh Huy phải mất 8 năm cho dự án điện ảnh này. Ròm được phát triển từ một bộ phim ngắn có tên 16:30. Bộ phim từng nhận giải Cánh diều vàng 2012 và một số giải quốc tế. Đạo diễn Thanh Huy chia sẻ về quá trình quay phim cùng ê-kíp: “Quãng thời gian thực hiện Ròm là cả một thời thanh xuân… Sài Gòn chiều hôm nay đổ mưa tầm tã, chắc là một trong những cơn mưa lớn nhất từ đầu mùa. Khi quay phim, chúng tôi phải chờ hai tháng rưỡi để có một cơn mưa như thế cho một cảnh ngập nước dài 45 giây”.

Bộ phim Ròm đạt doanh thu 10 tỷ đồng sau công chiếu ngày 25/9.

Bên cạnh đó, Thanh Huy muốn truyền tới khán giả một cảm hứng từ động lực, sự quyết tâm cho điều mình mong muốn, có cố gắng là sẽ đạt được. Anh chia sẻ: “Thân phận đặc biệt ở những con “cò” đề, chuyên tư vấn con số cho người chơi. Ròm, một cậu bé bị lạc bố mẹ từ nhỏ, cóp nhặt từng đồng tiền lẻ để tìm lại gia đình, cậu phải bán đi may mắn của mình cho người khác nuôi hy vọng gặp lại người thân. Kinh doanh là sự may – rủi của bản thân rất khác so với nhiều nghề bán sức lao động như bán vé số, bánh kẹo… Dù xác suất vô cùng nhỏ, cậu vẫn quyết tâm làm được”.

Phim Ròm từng thắng ở hạng mục New currents – giải cao nhất ở Liên hoan phim Busan năm 2019. Tuy nhiên, tác phẩm lại bị phạt 40 triệu đồng vì tham gia liên hoan phim quốc tế khi chưa được cấp phép phát hành trong nước. Sau đó, bộ phim được nhận giấy phép phát hành của hội đồng duyệt vào tháng 3 năm nay, sau một lần hoãn vì đại dịch Covid-19 bộ phim đã chính thức được khởi chiếu và đạt doanh thu “khủng” tại Việt Nam.

P. Thủy

Bình chọn bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan