Pinocchio – Cậu bé người gỗ trở lại với diện mạo mới toanh

12:21 | 30/07/2020
Bộ phim Pinocchio của đạo diễn Matteo Garrone khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 24/7, đây là bản phim người đóng mới nhất của câu chuyện về cậu bé người gỗ. Bộ phim lần này được sản xuất bởi ê kíp người Italy.

  Trong phim, diễn viên nhí Federico lelapi thủ vai Pinocchio và diễn viên Roberto Benigni thủ vai thợ mộc Geppetto – bố của Pinocchio. Bộ phim xoay quanh câu chuyện về quá trình Pinocchio được sinh ra, trải qua nhiều rắc rối do sự nghịch ngợm, không vâng lời và sự thay đổi về cách suy nghĩ để trở thành một con người thực thụ.

  Pinocchio và bố của mình
  Pinocchio và bố của mình

  Công nghệ CGI giúp Pinocchio nhận “cơn mưa lời khen”

  Bộ phim của đạo diễn Garrone lần này nhận được nhiều lời khen về mặt hình ảnh. Được biết, phim sử dụng công nghệ CGI với diễn viên người đóng. Công nghệ CGI là công nghệ mô phỏng hình ảnh bằng máy tính. Đây cũng là một ứng dụng đồ hoạ nhằm tạo ra hoặc sửa đổi hình ảnh trong nghệ thuật, sản phẩm truyền thông …

  Chính nhờ công nghệ này, bộ phim đã gây được ấn tượng tốt trong mắt người xem về phương diện hình ảnh. Kết hợp cùng với sự diễn xuất tài tình của diễn viên nhí Federico lelapi đã khiến cho nhân vật Pinocchio sống động và tự nhiên.

  Pinocchio với chiếc mũi dài vì nói dối
  Pinocchio với chiếc mũi dài vì nói dối

  Bộ phim lần này thu hút sự quan tâm của nhiều khán giả bởi hình ảnh phim được đạo diễn xây dựng đậm chất ma mị và liêu trai. Hình ảnh mang đậm phong cách của cổ tích như nhiều người tưởng tượng. Bên cạnh đó, bộ phim còn được xây dựng nhiều tình tiết dễ thương và hài hước. Người xem thích thú với sự đáng yêu của bà ốc sên và các tình huống hài hước xuất phát từ chất nhờn của bà.

  Ngoài ra, chính sự tinh nghịch của cậu bé Pinocchio cũng là yếu tố thu hút khán giả. Sự tinh nghịch của cậu là điều đặc trưng ở hầu hết các đứa bé mà chúng ta bắt gặp ngoài đời thực.

  Tuy nhiên, do quá chăm chút về khâu hình ảnh nên phim cũng nhận không ít ý kiến trái chiều về khía cạnh nội dung. Đa phần các ý kiến cho rằng nội dung phim khá bám sát với nguyên tác vì thế mà phim không có nhiều tình huống hấp dẫn. Chuyển biến tâm lý của cậu bé người gỗ cũng vì thế mà trở nên đơn giản, dễ đoán. Mạch phim được đánh giá là khá đều đặn, vì các tình huống rắc rối Pinocchio gặp phải đều xuất phát từ sự nghịch ngợm, không chịu nghe lời. Mỗi lần gặp rắc rối, cậu đều được cô tiên giúp đỡ.

  Pinocchio và cô tiên xanh chơi đùa cùng bà ốc sên
  Pinocchio và cô tiên xanh chơi đùa cùng bà ốc sên

  Bộ phim tôn vinh những giá trị nhân văn

  Không chỉ được yêu thích nhờ hình ảnh đẹp mắt, bộ phim còn được đánh giá cao ở thông điệp mà nó gửi gắm. Thông qua câu chuyện về hành trình của cậu bé người gỗ, đạo diễn đã thể hiện một tình yêu thương mãnh liệt của người bố – thợ mộc Geppetto dành cho đứa con người gỗ của mình.

  Ông hết mực hi sinh cho cậu con trai dù chẳng phải máu mủ. Ông đã bán cả chiếc áo duy nhất của mình để đổi lấy cuốn sách học đánh vần cho Pinocchio. Mặc dù cậu bé đã đem bán cuốn sách ấy để đổi lấy 4 đồng xem kịch rối, nhưng ông vẫn không tỏ ra tức giận. Ông đã lang thang khắp nơi để tìm cậu bé khi cậu mất tích.

  Bên cạnh đó, bộ phim còn gửi gắm thông điệp về lòng vị tha. Với sự bướng bỉnh của mình, cậu bé người gỗ hết lần này đến lần khác không nghe lời khuyên đến từ chú dế ngàn tuổi. Và mỗi lần không nghe lời, cầu đều gặp phải rắc rối từ những người cậu cho là bạn như Cáo và Mèo. Thế nhưng bố cậu cùng cô tiên xanh vẫn bỏ qua cho những lỗi lầm và kiên trì uốn nắn cậu, giúp đỡ cậu.

  Bất cứ khi nào cậu gặp rắc rối, cô tiên xanh đều dùng nhiều biện pháp để giúp cậu nhận ra những sai lầm của bản thân. Cô tiên xanh, bố và bà ốc sên cùng nhiều nhân vật khác luôn dõi theo cậu và giúp đỡ cậu trở thành một con người thực sự.

  Đặc biệt hơn, bộ phim cũng phản ánh đúng cuộc đời của mỗi con người. Trong cuộc sống, mỗi người luôn mắc những sai lầm và trưởng thành từ chính những sai lầm đó. Cuộc hành trình để trở thành con người thực thụ của Pinocchio cũng như thế. Cậu bé lớn lên thông qua những vấp ngã và sai lầm. Quan trọng hơn hết, qua mỗi lần vấp ngã như thế, cậu đã dẫn rút ra được những kinh nghiệm quý báu.

  Khi xem phim, chúng ta dễ dàng thấy được sự thay đổi trong cách nghĩ của cậu bé người gỗ sau những lần mắc sai lầm. Ẩn sâu trong bộ phim, đạo diễn còn muốn khẳng định sức mạnh của niềm tin. Khi con người tin tưởng vào một điều gì đó và cố gắng thực hiện nó, thì kết quả sẽ thật viên mãn. Và trên hành trình thực hiện hóa những mong muốn, chắc chắn rằng mỗi con người sẽ không đơn độc, giống như cuộc hành trình của Pinocchio có bố, có cô tiên xanh, có bà ốc sên và nhiều những nhân vật khác.

  Bố của Pinocchio đưa cậu đi học
  Bố của Pinocchio đưa cậu đi học

  Pinocchio hứa hẹn sẽ là một bộ phim phù hợp cho mùa hè này của các bạn nhỏ và mọi người. Đến với bộ phim người xem sẽ được đắm mình trong không gian cổ tích một cách nhẹ nhàng. Chắc hẳn đây cũng là cơ hội để nhiều khán giả ôn lại những kỉ niệm cùng câu chuyện cổ tích quen thuộc này.

  Lý Thái Bảo

  Bình chọn bài viết:

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan