Tìm thấy toàn bộ thi thể 22 cán bộ, chiến sĩ tử nạn tại Đoàn 337

15:00 | 19/10/2020
Chiều nay 19/10, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy toàn bộ thi thể 22 cán bộ, chiến sĩ gặp nạn do sạt lở đất ở Quảng Trị. Hiện xe cứu thương đã vào hiện trường để đưa thi thể các cán bộ, chiến sĩ bị nạn trong vụ sạt lở về TP Đông Hà.

  Vụ sạt lở đất đã khiến 22 chiến sĩ tử vong, trong đó có 4 sĩ quan, 10 quân nhân chuyên nghiệp cùng 8 chiến sĩ.

  Trước đó, ngày 18/10, lực lượng chức năng đã tìm được 3 thi thể đầu tiên. Trong ngày 18/10, với sự nỗ lực của các đơn vị, công tác tìm kiếm nạn nhân đã diễn ra hết sức khẩn trương, đã tìm được 14 thi thể.

  Đến 9h sáng nay ngày 19/10, lực lượng chức năng đã tìm thêm được 2 thi thể. Đến 10h20 sáng nay, lực lượng cứu hộ tìm được thêm 1 thi thể nữa. 11h30, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy tổng cộng 18 thi thể. 13h15 lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể 19 cán bộ, chiến sĩ.

  Xe cứu thương đã vào hiện trường để đưa thi thể các chiến sĩ bị nạn trong vụ sạt lở về TP Đông Hà (Nguồn:AT)

  14 giờ 30, ngày 19/10, những thi thể cuối cùng trong số 22 cán bộ, chiến sĩ bị vùi lấp tại Đoàn Kinh tế – Quốc phòng 337 đóng tại xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị cũng đã được tìm thấy.

  Trước đó, vào khoảng 1h ngày 18/10, lũ ống đã vùi lấp dãy nhà ăn và dãy nhà ở của cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 337 thuộc Quân khu IV làm 22 cán bộ, chiến sĩ bị vùi lấp.

  Được biết, tại tỉnh Quảng Trị, mưa lũ đã làm 56 người chết và mất tích. Hiện lũ trên các sông đang rút nhưng vẫn còn mức cao, tiếp tục gây ngập sâu ở các huyện vùng trũng. Đến trưa nay, tỉnh Quảng Trị vẫn còn 7 người đi làm rẫy ở xã Hướng Việt bị mất tích 3 ngày nay chưa tìm thấy. Trong khi đó, đường Hồ Chí Minh nhánh Tây đi qua các xã Hướng Phùng, Hướng Việt, huyện Hướng Hóa bị sạt lở nghiêm trọng.

  Do mưa lũ dài ngày, mất điện trên diện rộng nên cuộc sống người dân vùng lũ Quảng Trị đang gặp khó khăn. Ông Hà Sĩ Đồng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, cùng một lúc xảy ra nhiều sự cố. Ở miền núi thì sạt lở đất, vùi lấp nhiều người, nhiều điểm; ở đồng bằng nhiều vùng ngập sâu nên lực lượng chức năng của tỉnh phải chia làm nhiều mũi để tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ và cứu trợ người dân.

  Bảo Trung – Quỳnh Anh

  Bình chọn bài viết:

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan