Bài viết liên quan

Hà Tĩnh: Làng nghề truyền thống nỗ lực vượt sóng sau đại dịch

Do tác động của dịch bệnh Covid-19, hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều làng nghề  truyền thống trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh bị ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng, phải đối mặt với nhiều khó khăn. Để tồn tại và phát triển, nhiều làng nghề đã biến thách thức thành cơ hội, tìm hướng đi mới cho sản phẩm truyền thống của mình.

Dự án sân golf, biệt thự không thể áp giá đền bù đất phục vụ quốc phòng, an ninh

Ngày 23/6, Tạp chí TTV đã đăng bài “Thực hiện Luật Đầu tư và Luật Đất đai nhìn từ dự án sân golf, nhà ở Quận 2 -TPHCM của SDI” viết về dự án 132,44 ha treo gần 20 năm nay. Áp dụng Luật không đúng, không đặt quyền lợi của người dân lên đầu, gây bức xúc khiếu nại kéo dài, dùng công cụ của Nhà nước để áp chế giải phóng mặt bằng là những gì đang diễn ra ở siêu dự án này.

Thực hiện Luật Đầu tư và Luật Đất đai nhìn từ dự án sân golf, nhà ở Quận 2-TPHCM của SDI

Bước vào những năm 2000, đất nước có những chuyển biến mạnh mẽ về mọi mặt, đặc biệt là kinh tế. Để đạt những thành tựu như vậy phải kể đến việc Nhà nước ban hành kịp thời các chính sách thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước. Mặc dù còn nhiều hạn chế phải tiếp tục hoàn thiện, nhưng các luật liên quan đến sử dụng đất đầu tư đã tạo môi trường thuận lợi cho các chủ đầu tư thực hiện các dự án. Trong khi hầu hết các dự án triển khai theo đúng luật quy định, vẫn còn không ít chủ đầu tư không hiểu vì lý do gì chậm trễ thực hiện, vừa làm giảm hiệu lực của luật vừa gây lãng phí lớn về tài nguyên đất đai.