Tranh cãi giải thưởng “Chuông vàng vọng cổ 2020” Nguyễn Quốc Nhựt

11:08 | 28/09/2020
Vượt qua hơn 300 thí sinh tranh tài trong cuộc thi "Chuông vàng vọng cổ" lần thứ 15 năm 2020, thí sinh Nguyễn Quốc Nhựt (Long An) bất ngờ nhận giải Chuông vàng 2020 vào tối ngày 27/9. 

  Trong đêm chung kết xếp hạng, các thí sinh diễn một trích đoạn cùng huấn luyện viên (HLV) và bốc thăm ca một bài ca cổ. Trong đó, Nguyễn Quốc Nhựt được cho là thể hiện xuất sắc trích đoạn cải lương Lục Vân Tiên – Kiều Nguyệt Nga cùng HLV là NSƯT Thoại Mỹ và 3 câu trong bài vọng cổ Quê hương là dáng mẹ. Anh đã nhận về cho mình giải thưởng cao nhất Chuông vàng tại cuộc thi.

  Phần thi của Nguyễn Quốc Nhựt tại đêm chung kết.

  Tuy nhiên, trên các diễn đàn mạng rộ lên nhiều bình luận trái chiều. Nhiều người khen ngợi vì sự nổi trội của một thí sinh trẻ dám chọn trích đoạn khó như vậy để dự thi. Nhưng cũng không ít người cho rằng, phần thi của thí sinh tại đêm chung kết đã bị khàn. Bất chấp những tranh cãi xoay quanh câu chuyện về giọng hát, Nguyễn Quốc Nhựt vẫn đạt điểm cao nhất 99.79 điểm, chạm tay vào giải thưởng trị giá 100 triệu đồng.

  Ban giám khảo chuyên môn: NSND Minh Vương, NSND Bạch Tuyết, NSND Thanh Tuấn và ban giám khảo khách mời: NSND Triệu Trung Kiên, NSƯT Hồ Ngọc Trinh và NS Võ Thành Phê.

  Bày tỏ sự yêu mến với học trò của mình, NSƯT Thoại Mỹ nói: “Chỉ trong một tuần mà Nguyễn Quốc Nhựt tập luyện vai khó, áp lực rất lớn. Tôi rất nghiêm khắc, rất lo cho em. Chưa kể dầm mưa đến điểm tập, rồi sự lo lắng khiến em mất ngủ. Vai diễn này quá nặng đối với em, nhưng em đã nỗ lực hết mình để diễn trích đoạn cải lương “Lục Vân Tiên – Kiều Nguyệt Nga” trong niềm hãnh diện của tôi về sự tiến bộ”.

  NSND Minh Vương cũng khen ngợi phần thi bốc thăm bài ca cổ với 3 câu trong bài vọng cổ Quê hương là dáng mẹ. Anh cho rằng Quốc Nhựt đã có một phong cách diễn đạt hiệu quả nghệ thuật, có khả năng vươn xa trên con đường nghệ thuật chuyên nghiệp. Quốc Nhựt cũng được NSND Bạch Tuyết đánh giá cao về phần thể hiện cảm xúc bài bản trong trích đoạn.

  Từ trái qua: 3 thí sinh Hoàng Dư, Quốc Nhựt và Lê Văn Hậu vào chung kết Chuông vàng vọng cổ 2020. 

  Ngoài ra, giải Chuông bạc thuộc về Lê Văn Hậu (tỉnh An Giang) với trích đoạn Vẹn tấm chung tình, anh thể hiện vai diễn bằng chất ca trầm ấm, mùi mẫn. Giải ba thuộc về thí sinh Võ Hoàng Dư (tỉnh Long An) với trích đoạn Từ Thức lên tiên bằng giọng ca nội lực, truyền cảm.

  Hai thí sinh cùng đoạt giải tư gồm Lê Thị Diệu Hiền và Nguyễn Thị Thu. Ngoài ra, BTC cũng quyết định trao 4 giải khuyến khích và một giải phụ cho các thí sinh.

  P. Thủy

  Bình chọn bài viết:

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan