VPF tạm hoãn vòng 12 Vleague 1-2020 do tình hình Covid-19 diễn biến xấu

06:52 | 27/07/2020
Theo những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đang có dấu hiệu bùng phát trở lại tại Đà Nẵng, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VPF) đã chính thức hoãn thi đấu vòng 12 Vleague 1-2020 diễn ra vào ngày 29/07 như dự kiến.

  Theo tin mới nhất, do UBND TP Đà Nẵng ban hành lệnh cấm tụ tập trên 30 người, hoãn tổ chức các sự kiện, vui chơi giải trí, hội hè, đình đám, thi đấu TDTT v.v. trên toàn TP Đà Nẵng, hoãn đón khách đến TP Đà Nẵng và tạm thời mọi cá nhân, đoàn thể, tổ chức phải tự có kế hoạch cách ly để ngừa dịch Covid-19.

  VPF có tạm hoãn vòng 12 Vleague 1-2020 do tình hình Covid-19 diễn biến xấu

  VPF có tạm hoãn vòng 12 Vleague 1-2020 do tình hình Covid-19 diễn biến xấu
  Ảnh: UBND TP Đà Nẵng.

  Theo đó, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng khẳng định rằng trận đấu giữa CLB SHB. Đà Nẵng và Hải Phòng chắc chắn sẽ không thể diễn ra trên sân Hoà Xuân do địa phương này bất ngờ ghi nhận 2 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng và cũng loại trừ luôn khả năng là đội SHB Đà Nẵng cũng không thể ra ngoài thành phố để thi đấu, nên VPF đã có công văn báo cáo VFF, BỘ VH TT và DL xin tạm hoãn vòng 12 và 13 giải VĐQG Vleague 1-2020 và song song đó là Vleague 2-2020 cho đến khi có chuyển biến mới.

  Toàn bộ cầu thủ, ban huấn luyện SHB.Đà Nẵng được yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trước khi có thông báo mới nhất. Từ trước khi lệnh giãn cách xã hội có hiệu lực từ 13h trưa 26/07, cầu thủ đội bóng sông Hàn được yêu cầu không ra ngoài do cả 2 ca bệnh đều không xác định được nguồn lây. Còn theo lãnh đạo CLB Hải Phòng cho biết thì họ đã không di chuyển đến Đà Nẵng ngay khi có tin về dịch bệnh. Hiện đội bóng đất Cảng vẫn tập luyện tại Lạch Tray để chờ đợi thông tin mới.

  VPF có tạm hoãn vòng 12 Vleague 1-2020 do tình hình Covid-19 diễn biến xấu
  Trận SHB. Đà Nẵng gặp Hải Phòng Ngày 29/07 bị hoãn do tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp.

  Trước mắt theo thông tin mới cập nhật, thì vòng 12 Vleague đã chính thức bị hoãn. Cũng trong sáng  (26/7), trận đấu ở giải hạng Nhì Quốc gia giữa trẻ SHB.Đà Nẵng và Phú Thọ dự kiến tổ chức tại Hoà Xuân đã bị hoãn. Trước đó, vòng loại các giải U11 và U13 toàn quốc được tổ chức tại trung tâm huấn luyện thể thao tại Đà Sơn (là đại bản doanh của SHB.Đà Nẵng) cũng chịu số phận tương tự.

  Dự kiến ngày mai thứ hai 27/7 VPF sẽ ban hành thông báo chính thức và cụ thể hơn.VPF sẽ tính toán các phương án mới tổ chức khi xác định các vùng an toàn và vùng có dịch trong thời gian tới đây. Hưởng ứng lời kêu gọi phòng chống dịch của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam ưu tiên sức khoẻ cộng đồng là trên hết.

  Lợi Vũ

  Bình chọn bài viết:

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan